Hoạt động về nguồn: Tham quan, học tập tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng và Bảo tàng Hồ Chí Minh

Nhằm kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018) và tưởng niệm 49 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/9/1969 - 02/9/2018) - ngày 25/8/2018, Công Đoàn trường THPT Thạnh Lộc đã tổ chức cho CB-GV-CNV nhà trường tham quan và học tập tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng và Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Nhằm kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018) và tưởng niệm 49 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/9/1969 - 02/9/2018) - ngày 25/8/2018, Công Đoàn trường THPT Thạnh Lộc đã tổ chức cho Cán bộ - Giáo viên - Công nhân viên (CB-GV-CNV) nhà trường tham quan và học tập tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng và Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Đến với Bảo tàng Tôn Đức Thắng, toàn thể CB-GV-CNV thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Ngoài ra, Đoàn tham quan còn được tận mắt quan sát những hiện vật, những bằng chứng xác thực và lắng nghe những câu chuyện đẫm máu cùng nước mắt về cuộc đời và sự nghiệp Cách mạng của chủ tịch Tôn Đức Thắng qua lời thuyết minh của hướng dẫn viên.

Qua buổi thăm quan, mỗi  thày cô  thấy được chủ tịch Tôn Đức Thắng là một tấm gương sáng về phẩm chất cao đẹp của người Cộng sản, từ đó mỗi cá nhân cùng tích cực học tập, rèn luyện để góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.

Tiếp theo chuyến tham quan học tập tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Đoàn tham quan đến với Bảo tàng Hồ Chí Minh - nơi làm mỗi người chúng ta sống dậy niềm tự hào về một thời oanh liệt.

Cả cuộc đời của Người lo hạnh phúc cho nhân dân còn bản thân mình thì sống đơn sơ giản dị, lúc nào cũng càn, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.

Chuyến tham quan, học tập khép lại với sự cảm nghiệm sâu sắc của từng CB-GV-CNV. Qua đó, chúng tôi càng tự hào mình là một công dân của nước Việt Nam và là con cháu Bác Hồ.