HỘI TRẠI TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN HỌC SINH THPT CỤM 7

Võ Thị Xuân Thắm
Ngày 17 và 18/8/2023, BCH Đoàn trường THPT Thạnh Lộc đã tham gia "Hội trại tập huấn Cán Bộ Đoàn Học Sinh THPT Cụm 7" tại Phan Thiết với các hoạt động bùng nổ như: CHÚNG TÔI GẮN KẾT”, hoạt động “CHÚNG TÔI TỰ HÀO”, hoạt động “CHÚNG TÔI TỰ TIN”, “CHÚNG TÔI RÈN LUYỆN” và “CHÚNG TÔI TỎA SÁNG”.

Hội trại được tổ chức với sự hiện diện của Quý Thầy Cô là Lãnh Đạo và Trợ Lý Thanh Niên của các trường trong cụm 7, đặc biệt là các em học sinh đang là Ban chấp hành Đoàn trường trong cụm 7.

Với hoạt động "Chúng tôi gắn kết", các  trại sinh đã tham gia phần thi sáng tác Slogan và Thiết kế cờ đội.

Với hoạt động "Chúng tôi tự hào", các trại sinh được đặt chân đến Di tích lịch sử Trường Dục Thanh, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi Nhánh Tp. Phan Thiết, tại đây, trại sinh bắt đầu phần thi Sáng tác 01 bài thơ thể Lục Bát ít nhất 08 câu, sau đó mỗi tiểu trại cùng thực hiện 01 bài thu hoạch sau khi tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích lịch sử Trường Dục Thanh và Bảo Tàng Hồ Chí Minh – Chi Nhánh Tp. Phan Thiết.

Tiếp theo là hoạt động "Chúng tôi tự tin" sau khi đến resort tại Phan Thiết, tất cả trại sinh cùng đồng diễn Trại Ca: "Thanh Xuân của chúng ta"

Sau đó là hoạt động "Chúng tôi rèn luyện" với những trò chơi vận động. Các trại sinh tại đây rất đoàn kết và chơi hết mình.

Tiếp theo là hoạt động "Chúng tôi tỏa sáng"  với những tiết mục biểu diễn như tốp ca, nhảy, song ca, nhảy dân vũ... và phần thi thiết kế thời trang.

Cuối cùng là nghi thức thiêng liêng đánh dấu khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến đi với phần Đốt lửa trại.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; Phát huy vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, sự sáng tạo của tuổi trẻ  trong các hoạt động phong trào công tác Đoàn; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các đoàn viên, thanh niên cũng như trang bị các kĩ năng công tác Đoàn cho các đoàn viên trong nhà trường.