Tập huấn công tác Phòng cháy, chữa cháy - THPT Thạnh Lộc

Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho công chức, viên chức và người lao động, sáng nay, ngày 04/5/2018, đội PCCC quận 12 phối hợp với trường THPT Thạnh Lộc đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn PCCC cho toàn thể giáo viên, công nhân viên.

Tại buổi tập huấn, giáo viên đã được các đồng chí Công an PCCC cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Thành phố trong những năm gần đây. Đặc biệt là vụ cháy chung cư Carina. Đồng thời cho biết những nguyên nhân chủ yếu của những vụ cháy.

Ngoài ra, giáo viên còn được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Hiểu tâm lí và thói quen của những người nội trợ, đội PCCC cũng đã hướng dẫn quy trình xư lí Gaz sao cho đúng để tránh thiệt hại và sự cố xảy ra. Cụ thể: "Chúng ta phải khóa van gaz trước khi tắt công tắc bếp gaz."

Ngoài việc PCCC, các đồng chí công an cũng hướng dẫn cách cứu trợ người bị nạn trong các tình huống.

Cuối buổi tập huấn là phần thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt các đám cháy.

Dưới đây là một số hình ảnh thực hành sử dụng bình chữa cháy.