SINH HOẠT: CHỦ ĐỀ THANH NIÊN VỚI LÍ TƯỞNG CÁCH MẠNG

Võ Thị Xuân Thắm
Hôm nay ngày 13/3/2023, trường THPT Thạnh Lộc đã tổ chức buổi sinh hoạt cho các bạn học sinh về chủ đề: Thanh niên với lí tưởng cách mạng" với phần diễn thuyết của Cô Lê Thụy Hoài An.

Nếu là chim tôi sẽ làm loài bồ câu trắng

Nếu là hoa tôi sẽ làm một đóa hướng dương

Nếu là mây tôi sẽ làm một vầng mây ấm

Là người tôi sẽ chết cho quê hương.

Là chim tôi sẽ cất cao đôi cánh mềm

Từ Nam ra ngoài Bắc báo tin nối liền

Là hoa, tôi nở tình yêu ban sớm

Cùng muôn trái tim ngất say hòa bình…

(Trích: Tự nguyện -  Nhạc và lời: Trương Quốc Khánh)

Phần mở màn buổi sinh hoạt là giọng hát đầy truyền cảm của Cô Lê Thụy Hoài An với bài hát Tự nguyện , đã nói lên được những khát vọng về lẽ sống, lí tưởng sống cao đẹp của thanh niên: Nguyện dâng hiến, hi sinh bản thân vì quê hương, đất nước. Đây cũng chính là lí tưởng sống cao đẹp của thanh niên Việt Nam trong bất kì thời đại nào.

Ngoài ra, tại buổi sinh hoạt, các em học sinh là đoàn viên thanh niên của các Chi đoàn đã được nghe giới thiệu lịch sử truyền thống của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, những tấm gương anh hùng độ tuổi thanh thiếu niên có công với đất nước không ngại gian khổ, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ nước nhà. Từ đó, học sinh biết giữ gìn và bảo vệ các truyền thống tốt đẹp của quê hương và hình thành cho bản thân một lí tưởng sống cao đẹp.