Chi Bộ

NIỀM VUI CỦA NỮ HỌC SINH TRƯỜNG THPT THẠNH LỘC KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN Ở TUỔI 18

Võ Thị Xuân Thắm
"Đoàn viên, thanh niên là lực lượng tiên phong, cánh tay đắc lực và là niềm tin của Đảng”. Thực hiện lời dạy của Bác, em Nguyễn Thị Việt Hà - học sinh lớp 12A12 niên khóa (2021 – 2024) của Trường THPT Thạnh Lộc, Quận 12 đã nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong học tập và các hoạt động, vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

Mặt trời chân lý chói qua tim”

Chiều ngày 07/5/2024, Trường THPT Thạnh Lộc long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - Chi đoàn 12A12.

Trường THPT Thạnh Lộc vinh dự được đón tiếp:

- Đ/c Nguyễn Kim Luyện - Phó Trưởng phòng CTTT Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh

- Đ/c Tô Hồng Dũng - Chuyên viên BTC Đảng uỷ Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh

- Đ/c Lương Sĩ Nhân - Uỷ viên BCH - Phó ban tổ chức kiểm tra Thành đoàn

- Đ/c Lê Nguyễn Minh Tuấn - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận Uỷ

- Đ/c Nguyễn Hoài Bảo - Quận uỷ viên - Bí thư Quận đoàn 12

- Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn - Uỷ viên BTV - Chánh văn phòng Quận đoàn 12

- Đ/c Phạm Thị Bình - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng trường THPT Võ Trường Toản

- Đ/c Nguyễn Văn Khanh - Phó Bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường

- Thầy Lương Văn Định - Hiệu trưởng nhà trường

- Thầy Đặng Văn Thạnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường

- Ông Nguyễn Văn Điều - Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường

Cùng các đồng chí cấp uỷ, toàn thể đảng viên Chi bộ, các đồng chí đại diện Công đoàn, đại diện Chi đoàn giáo viên và Đoàn thanh niên.

Qua quá trình học tập và rèn luyện không ngừng cùng với sự dìu dắt, giúp đỡ của Chi bộ trường THPT Thạnh Lộc. Giờ đây mái nhà THPT Thạnh Lộc đã tự hào có thêm một học sinh tuổi 18 trở thành Đảng Viên, đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Khi được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, em Hà cho biết: "Em là một người bình thường nhưng cuộc đời em lại thật đặc biệt khi gắn liền với những sự kiện lịch sử quan trọng. Em sinh ngày 03/02 - Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; kết nạp Đoàn vào ngày 26/3 - Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và vinh dự trở thành Đảng viên dự bị tuổi 18 vào ngày 07/5 - Kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đối với em, đây cũng chính là mục tiêu không phải cuối cùng nhưng là lớn nhất khi còn là học sinh cấp 3. Việc phấn đấu trở thành Đảng viên ngay khi vừa tròn 18 tuổi chính là ước mơ em đã luôn ấp ủ và hy vọng từ lúc còn là học sinh lớp 10".

Phát huy sự tự tin và những kinh nghiệm hoạt động công tác Đoàn, tin tưởng một điều ở em, dù là hoạt động ở đâu, Việt Hà sẽ sớm khẳng định được bản thân và gặt hái thêm nhiều thành công, thể hiện được sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

Công tác phát triển đảng viên trong khối trường học vừa có ý nghĩa phát hiện, ghi nhận nỗ lực của những quần chúng học sinh ưu tú, vừa tạo ra môi trường để phát triển Đảng trong lực lượng trẻ. Bồi dưỡng học sinh ưu tú kết nạp vào Đảng góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.