LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 10/3/2022 ÂM LỊCH

Lê Thị Giang
“Dù ai đi ngược về xuôi Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba”

“Uống nước nhớ nguồn” Câu ca xưa như nhắc nhở mỗi người dân đất Việt dù đi đâu, ở đâu luôn tìm về với cội nguồn tổ tiên, như dòng suối tâm linh ngự trong lòng người, hai chữ tổ tiên đã trở thành cội rễ. Văn hoá Hùng Vương đã trở thành văn hoá gốc của người Việt, là cốt lõi tạo nên nhiều giá trị văn hoá độc đáo của vùng đất Tổ.
Với tất cả sự thành kính, lòng biết ơn nguồn cội cùng với tinh thần kế thừa những nét đẹp văn hóa của cha ông, sáng ngày 8/3 ban giám hiệu, thầy và trò trường THPT Thạnh Lộc đã long trọng tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương, đây cũng là dịp để các em học sinh hiểu rõ hơn về gốc rễ của mình và càng trân quý hơn những giá trị của bản thân ở hiện tại.
Buổi lễ có sự tham gia của cấp ủy, ban giám hiệu nhà trường cùng các vị đại diện cha mẹ học sinh.

Toàn thể cán bộ nhân viên, giáo viên và học sinh lắng nghe văn tế

Tiết mục múa

Đại diện học sinh các lớp dâng hương