Hội thi tài năng tin học tiểu học cấp thành phố - Lần VIII – Vòng 1 - Phòng Giáo dục Tiểu học

Sáng ngày 24/4/2021, thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đồng loạt tổ chức khai mạc vòng 1 Hội thi tài năng tin học tiểu học cấp thành phố - Lần VIII tại hai địa điểm thi: Trường Tiểu học Sông Lô Quận Phú Nhuận và Trường Tiểu học Tân Sân Nhì Quận Tân Phú.

Tham gia Vòng 1 Hội thi có 237 học sinh lớp 4,5 đến từ 22 quận, huyện và thành phố trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, là các học sinh đã vượt qua các vòng thi từ cấp trường đến cấp quận huyện. Ở vòng 1 Hội thi, học sinh thực hiện một bài thi trắc nghiệm trực tuyến với 30 câu hỏi bao gồm nhiều lĩnh vực kiến thức khác nhau (Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử và Địa lý, tiếng Anh, Tin học). Sau khi hoàn thành bài trắc nghiệm, học sinh tiếp tục thể hiện năng lực sử dụng máy tính qua 3 bài thực hành các ứng dụng soạn thảo văn bản, thiết kế bài trình chiếu, bảng tính, sau đó tiến hành gửi bài làm cho ban tổ chức qua thư điện tử. Tất cả học sinh tham gia vòng 1 đều được nhận quà lưu niệm từ ban tổ chức Hội thi và các nhà tài trợ. 20 học sinh cao điểm nhất trong vòng 1 sẽ được tham gia vòng chung kết xếp hạng tổ chức vào ngày 08/5/2021.

Một số hình ảnh trong vòng 1:

Thầy Nguyễn Quang Vinh - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (bìa phải) tại điểm thi Sông Lô Quận Phú Nhuận

Học sinh tại điểm thi Tân Sơn Nhì kiểm tra tính nguyên vẹn của phong bì đề thi thực hành

Học sinh tại điểm thi Sông Lô kiểm tra tính nguyên vẹn của phong bì đề thi thực hành

Điểm thi Sông Lô - Quận Phú Nhuận

Điểm thi Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú

Học sinh đã hoàn thành bài thi tại điểm thi Sông Lô và nhận quà lưu niệm từ Ban tổ chức