Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Hội thi “Đua xuồng hơi cao su” Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) - VP Công Đoàn

Để khởi động cho tháng nhớ ơn thầy cô. Sáng ngày 01/11/2020, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thi “Đua xuồng hơi cao su” tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, thiết thực chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Đến tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí là đại diện Công đoàn Viên chức Thành phố, Công đoàn Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là những đơn vị thuộc Khối thi đua số 1 trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng tham dự Lễ khai mạc còn có các đồng chí là lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Thành phố đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. Về phía Công viên Văn hóa Đầm Sen có sự tham dự của Ông Hà Thuận An - Phó Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen. Về phía Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh có Bà Nguyễn Thị Gái - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Khóa XI.

Hội thi “Đua xuồng hơi cao su” năm 2020 là loại hình hoàn toàn mới được Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công viên Văn hóa Đầm Sen lần đầu tiên tổ chức, thay thế cho Hội thi “Đua thuyền rồng” bằng gỗ truyền thống với mong muốn đội ngũ công đoàn viên trong ngành có thêm những hoạt động trải nghiệm mới. Hội thi năm 2020 đã có 88 đội đăng ký tham gia thi đấu đến từ các cấp học: tiểu học, THCS, THPT, Trung cấp và các Trường Cao đẳng trực thuộc ngành. Hội thi được tiến hành thi qua 3 vòng loại, sau đó tranh thi Bán kết và Chung kết và được diễn ra từ ngày 01/11/2020 đến hết ngày 15/11/2020 tại Bến Thuyền 2 - Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Trong buổi lễ khai mạc, Bà Nguyễn Thị Gái - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố đã biểu dương tinh thần tích cực tham gia các hoạt động phong trào, đặc biệt là các hoạt động thi đấu thể dục thể thao của các đơn vị do ngành giáo dục và đào tạo Thành phố tổ chức. Bà Gái cũng thay mặt ngành giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cám ơn Ban Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen trong những năm qua đã luôn đồng hành và là nhà tài trợ chính cho các hoạt động của ngành trong tháng nhớ ơn thầy cô giáo.

Các hoạt động Hội thi do Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trong tháng nhớ ơn thầy cô. Bên cạnh thiết thực chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) còn góp phần chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI. Hội thi “Đua xuồng hơi cao su” cũng đã giúp cho đội ngũ công đoàn viên ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh có dịp giao lưu thắt chặt tình đoàn kết, để các cán bộ, nhà giáo, người lao động rèn luyện sức khỏe thực hiện tốt nhiệm vụ, mặt khác còn là tấm gương tốt nhằm giáo dục học sinh, sinh viên tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao để thân thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn, tích cực học tập tốt, góp phần xây dựng một môi trường giáo dục thành phố ngày càng chất lượng hơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Bà Nguyễn Thị Gái - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Hội thi “Đua xuồng hơi cao su” năm 2020

Ông Hà Thuận An - Phó Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen đánh trống khai mạc Hội thi

Các thành viên trong Ban Tổ chức Hội thi