Chuyên đề tổ Vật lý “Tạo ra điện năng từ củ quả” Năm học 2020 - 2021

Nguyễn Thị Mai Hiên
Thực hiện kế hoạch năm học 2020–2021 và hướng đến đổi mới phương pháp dạy học đặc biệt là đưa phương pháp giáo dục STEM áp dụng vào các môn trong lĩnh vực KHTN. Tổ Vật lý xây dựng kế hoạch tổ chức chuyên đề “Tạo ra điện năng từ củ quả”

Với mục đích giúp các em học sinh:

- Tìm hiểu cách tạo ra năng lượng điện từ rau củ quả. Một trong những ví dụ phổ biến là tạo ra điện năng từ chanh, cà chua và khoai tây. Trong chuyên đề này, học sinh sẽ đi tìm hiểu trái cây tạo ra điện như thế nào khi tiếp xúc với kim loại. Học sinh sẽ nghiên cứu tỉ mỉ mối quan hệ giữa pH và dòng điện được tạo ra, và số lượng trái cây cần thiết để thắp sáng một đèn LED màu đỏ.

- Nâng cao kỹ năng tìm tòi và tra cứu thông tin trên mạng.

- Đối tượng: Học sinh khối 11, mỗi lớp tối đa 2 đội, mỗi đội 3 học sinh.

- Thời gian hướng dẫn và chuẩn bị: 1/12 đến 19/12

- Thời gian thi: 8 giờ 30 ngày 19 tháng 12 năm 2020

Một số hình ảnh của chuyên đề

Chuyên đề đã tạo cho học sinh một sân chơi lành mạnh, thân thiện; giúp học sinh khối 11 hòa nhập với môi trường học tập mới.

Ảnh: Tổ Vật lý

Bài viết: cô Mai Hiên