CHUYÊN ĐỀ TỔ TOÁN - TIN: “Làm lồng đèn trung thu theo mô hình khối đa diện”.

Nguyễn Thị Mai Hiên
Nhằm thực hiện chuyên đề theo kế hoạch của tổ chuyên môn, thực hiện yêu cầu giáo dục: tạo điều kiện cho học sinh trải nghiệm và làm quen với việc ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế, từ đó học sinh hứng thú, yêu thích bộ môn toán hơn. Sáng thứ bảy ngày 26/ 9 / 2020 Tổ toán - tin tổ chức chuyên đề: “Làm lồng đèn trung thu theo mô hình khối đa diện” cho 14 lớp học sinh khối 12.

Mỗi lớp cử 5 học sinh tham gia. Học sinh các lớp sẽ tự lên ý tưởng thiết kế lồng đèn theo mô hình khối đa diện, chuẩn bị sẵn vật liệu để làm, trang trí (khuyến khích sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường)

Sau hơn hai tiếng đồng hồ (Thời gian dự thi từ 8g30 đến 10g 00) các em đã làm xong sản phẩm để dự thi

Sản phẩm đạt giải gồm

Qua sự hướng dẫn của giáo viên học sinh đã vận dụng kiến thức chủ đề “Khối đa diện”  đã được học trong chương 1 SGK Hình học 12 để áp dụng vào thực tế.

Hình ảnh: Tổ Toán - Tin:

Bài viết: Cô Mai Hiên