CHUYÊN ĐỀ TỔ SỬ - ĐỊA - GDCD PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH: "TRẢI NGHIỆM LUẬT HÌNH SỰ" NĂM HỌC 2019-2020

Nguyễn Thị Mai Hiên
Căn cứ kế hoạch năm học 2019 – 2020 của trường THPT Thạnh Lộc Quận 12.
Căn cứ chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 của Chi đoàn trường THPT Thạnh Lộc.
Căn cứ ý kiến thống nhất của Chi đoàn Tòa án Quận 12, Ban pháp chế trường học trường THPT Thạnh Lộc Quận 12 và Đoàn trường THPT Thạnh Lộc về việc phối hợp tổ chức phiên tòa giả định vụ án hình sự tại trường THPT Thạnh Lộc, Quận 12, Tp. HCM.

Vào lúc 7 giờ 00 phút ngày 18/11/2019 tại trường THPT Thạnh Lộc, chi đoàn Tòa Án nhân dân Quận 12,  Đoàn trường THPT Thạnh Lộc, nhóm GDCD trường THPT Thạnh Lộc phối hợp tổ chức phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền pháp luật đến toàn thể các em học sinh.

Tình trạng vi phạm pháp luật trong lứa tuổi vị thành niên thời gian gần đây xảy ra khá phức tạp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sa ngã, trong đó việc thiếu sự quan tâm quản lý giáo dục của gia đình, nhà trường và mặt trái tiêu cực xã hội tác động, bạn bè xấu rủ rê lôi kéo là nguyên nhân chủ yếu.

Một số hình ảnh tại phiên tòa giả định

Phiên tòa giả định ngày hôm nay tái hiện 01 vụ án cụ thể qua đó bổ sung những kiến thức pháp luật cần thiết, rèn luyện về tư tưởng và đạo đức cho các bạn học sinh.