BẢN TINLễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 - Phòng GDTX

BẢN TIN

Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Ngày 30 tháng 9 năm 2020, Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 cấp Thành phố đã được tổ chức tại Trường trung học cơ sở Lương Định Của, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo có Bà Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng, Phụ trách Vụ Giáo dục thường xuyên.

Về phía lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh có Ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân và các lãnh đạo của các Sở ban ngành.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có Ông Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Giám đốc và Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc và các ông bà lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Sở tham dự.

Buổi lễ còn có nhiều thành phần tham dự gồm đại diện lãnh đạo của 24 quận huyện, đại diện lãnh đạo 24 phòng Giáo dục và Đào tạo quận huyện, đại diện các trung tâm học tập cộng đồng, đại diện các trung tâm Giáo dục thường xuyên, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; đại diện lãnh đạo các ban ngành, các ban điều hành khu phố, các gia đình hiếu học, gương điển hình học tập của Quận 2 và các cơ quan báo đài của trung ương, thành phố đến dự và đưa tin.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là điểm nhấn cao trào của hệ thống các hoạt động thường xuyên diễn ra hàng năm nhằm cổ động cho hoạt động học tập suốt đời trong Nhân dân.

Các hình thức của học tập suốt đời rất đa dạng và phong phú. Có thể là các chương trình học tập trực tuyến; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học; hoạt động  của thư viện với các hình thức online và offline; khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở; tổ chức diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học…

Với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” Buổi lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 cấp Thành phố đã được tổ chức trang trọng và đầy ý nghĩa với nhiều nội dung thiết thực.

Đại diện Trung tâm học tập cộng đồng phường Bình Trưng Đông chia sẻ về  kinh nghiệm tổ chức các chuyên đề cho người dân tham gia học tập tại địa bàn.

Đại diện dòng họ Đặng chia sẻ về những bài học quí báu trong xây dựng Dòng họ học tập với nhiều người con trong dòng họ thành đạt.

Quận 2 cũng đã tuyên dương và trao học bổng gương hiếu học tiêu biểu điển hình của 8 phường trong phong trào học tập suốt đời trên địa bàn quận.

Nhân dịp này, các đại biểu đã khai mạc triển lãm các hình ảnh về Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời do Trung tâm Văn hóa phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 2 thực hiện.

Triển lãm gồm 3 phần: Tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời ở Việt Nam; các hình ảnh về thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của Quận 2 và cắt băng khánh thành Thư viện thông minh Trường trung học cơ sở Lương Định Của, Quận 2.

Cuối buổi lễ, em Đỗ Ngọc Thiên Vân - Học sinh lớp 9A1 Trường trung học cơ sở Lương Định Của, là Đại sứ Văn hoá Đọc cấp Quốc gia, vinh dự đại diện cho người dân Quận 2 đang tham gia học tập trao cờ lệnh cho đồng chí Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Hồng Sơn phát lệnh xuất phát cho đoàn mô tô và xe cổ động của 24 quận huyện tuyên truyền về sự kiện học tập suốt đời năm 2020.

Sau buổi Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 cấp Thành phố tại Quận 2, ngày 01 tháng 10 năm 2020 các quận huyện cùng tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 tại địa phương của mình, mở đầu một tuần lễ cao trào cho chuỗi các hoạt động khuyến khích tinh thần học tập của thành phố mang tên Bác, năng động và sáng tạo./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ KHAI MẠC

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Hình 1: Đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bà Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng, Phụ trách Vụ Giáo dục thường xuyên phát biểu chỉ đạo.

Hình 2: Ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố chủ tọa và phát biểu khai mạc.

Hình 3:  Ông Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Ông Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Quận 2 tuyên dương các gương điển hình học tập tiêu biểu của 8 phường trên địa bàn Quận 2.

Hình 4: Bà Nguyễn Hồng Điệp, Quận Ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban xây dựng xã hội học tập Quận 2 đã gửi thông điệp của địa phương về “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” đến toàn thể người dân.

Hình 5: Đại diện Trung tâm học tập cộng đồng phường Bình Trưng Đông, Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Phó Giám đốc chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức các chuyên đề cho người dân tham gia học tập tại địa bàn.

Hình 6: Đại diện dòng họ Đặng, Ông Đặng Quang Trung chia sẻ về những bài học quí báu trong xây dựng Dòng họ học tập với nhiều người con trong dòng họ thành đạt.

Hình 7: Em Lê Thị Như Mai, học viên lớp học viên lớp 10 A4 thuộc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 2 đã báo cáo về kinh nghiệm học tập đáp ứng yêu cầu công việc thời kỳ hội nhập.

Hình 8: Tiết mục văn nghệ “Tự hào giáo dục thường xuyên Thành phố Hồ Chí Minh” do các thầy cô và học viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 12 chào mừng buổi lễ.

Hình 9: Tiết mục văn nghệ “Hát cùng Quận 2 ngày mới” Sáng tác: Nguyễn Long do tốp ca giáo viên của Quận 2 biễu diễn Ca khúc:

Hình 10: Các đại biểu cắt băng khánh thành Thư viện thông minh Trường trung học cơ sở Lương Định Của Quận 2.

Hình 11: Ông Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng em Đỗ Ngọc Thiên Vân học sinh lớp 9A1 Trường trung học cơ sở Lương Định Của, Đại sứ Văn hoá Đọc cấp Quốc gia, cầm cờ chuẩn bị phát lệnh xuất phát cho đoàn mô tô và xe cổ động của 24 quận huyện tuyên truyền về sự kiện học tập suốt đời năm 2020.

Hình 12: Đoàn mô tô và xe cổ động của 24 quận huyện tuyên truyền cho sự kiện học tập suốt đời năm 2020.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

TẠI CÁC QUẬN HUYỆN